vị trí của bạn Home kèo bóng đá y

Bàn thắng của Jordan không hợp lệ, tuyển Việt Nam đã chịu oan một bàn thua

Trước hết phải làm rõ, trọng tài chính Faghani cho Jordan hưởng quả đá phạt gián tiếp, chứ không phả

Trước hết phải làm rõ, trọng tài chính Faghani cho Jordan hưởng quả đá phạt gián tiếp, chứ không phải quả đá phạt trực tiếp như nhiều người lầm tưởng. Mặc dù lỗi xảy ra trong khu vực cấm địa, nhưng không phải lúc nào cũng có penalty. Những tình huống sau đây có thể được cho đá phạt gián tiếp:

1. có hành vi nguy hiểm

2. cản trở đường chạy của đối thủ nhưng không va chạm trực tiếp: di chuyển vào đường chạy của đối thủ để cản, làm chậm hoặc khiến đối thủ phải đổi hướng.

3. ngăn thủ môn nhả bóng từ tay hoặc phát bóng lên

4. chửi bới, lăng mạ, có cử chỉ xúc phạm cầu thủ đối phương

Pha phạm lỗi của Hùng Dũng nằm trong trường hợp 1. Dũng cao chân nhưng chưa đạp trúng chân đội bạn. Trọng tài xác định chưa đủ để thổi penalty.

Một điểm nữa để xác minh quả đá phạt gián tiếp, đó là ký hiệu. Trọng tài xác nhận quả phạt gián tiếp bằng cách giơ thẳng cánh tay lên cao và giữ nguyên tư thế đó cho đến khi quả phạt đã thực hiện.

Nhìn từ video, có thể thấy ngay điều đó.

Bàn thắng của Jordan không hợp lệ, tuyển Việt Nam đã chịu oan một bàn thua - Ảnh 1.

Trọng tài chỉ tay lên cao khi vừa mới thổi còi phạt Hùng Dũng.

Bàn thắng của Jordan không hợp lệ, tuyển Việt Nam đã chịu oan một bàn thua - Ảnh 2.

Trọng tài giữ nguyên cánh tay giơ cao lên trời, cho đến khi cầu thủ Jordan đá xong quả phạt.

Sau khi xác định xong đây là quả phạt gián tiếp, ta có đủ bằng chứng để chứng minh cầu thủ Jordan đã phạm luật. Trọng tài đáng lẽ không được công nhận bàn thắng này và phải cho Việt Nam hưởng quả phát bóng lên.

Bàn thắng của Jordan không hợp lệ, tuyển Việt Nam đã chịu oan một bàn thua - Ảnh 3.

Luật đá phạt gián tiếp chỉ rõ bóng phải di chuyển rõ ràng (clearly moves) trước khi được sút đi.

Theo luật đá phạt gián tiếp, bóng phải trải qua 2 lần chạm mới được tính là bàn thắng. Quan trọng nhất ở chỗ này:“Quả bóng phải nhập cuộc, phải di chuyển một cách rõ ràng trước khi được sút vào khung thành”. Câu này có nghĩa: ở lần chạm đầu tiên, quả bóng phải lăn đi một cách rõ ràng, lăn tối thiểu một vòng.

Chính từ căn cứ này, có thể khẳng định Jordan đã vi phạm luật đá phạt gián tiếp.

Một lần nữa, theo luật FIFA, nếu quả phạt gián tiếp chưa qua 2 chạm (chạm đầu tiên đẩy quả bóng di chuyển rõ ràng như đã nói ở trên) mà cầu thủ đã sút thẳng vào gôn, trọng tài phải cho thủ môn đội chịu phạt được hưởng phát bóng lên.

Bàn thắng của Jordan không hợp lệ, tuyển Việt Nam đã chịu oan một bàn thua - Ảnh 4.

Cầu thủ Jordan chỉ chạm nhẹ vào quả bóng.

Bàn thắng của Jordan không hợp lệ, tuyển Việt Nam đã chịu oan một bàn thua - Ảnh 5.

Bóng không hề lăn khỏi vị trí trước khi Abdulrahman sút phạt.

Không hề có tình huống bóng “di chuyển rõ ràng” trước khi quả bóng được sút đi.

Dẫu vậy, nỗ lực của cầu thủ Việt Nam đã xóa bỏ sai lầm của trọng tài. Bàn thắng của Jordan vô tình giúp Việt Nam chơi quyết tâm hơn. “Những ngôi sao vàng” kiểm soát trận đấu, tạo vô số cơ hội về phía khung thành đối thủ. Công Phượng ghi bàn gỡ hòa, hai đội kéo nhau vào hiệp phụ, sau đó đến loạt luân lưu. Thủ môn Văn Lâm tỏa sáng, các cầu thủ thực hiện tốt phần sút của mình giúp Việt Nam ghi tên vào tứ kết.

tin tức bóng đábóng đá 24futsalxembongdatructuyenkết quả bóng đá 7m

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.doihavetheswineflu.com/1211/ban-thang-cua-jordan-khong-hop-le-tuyen-viet-nam-da-chiu-oan-mot-ban-thua/