vị trí của bạn Home kèo online

SV-League 2020: Sẵn sàng cho ngày khai cuộc

Chỉ còn 4 ngày nữa là SV-League 2020 khởi tranh. Ngay lúc này, các đội bóng đã hoàn tất quá trình chuẩn bị và sẵn sàng chờ đời tiếng còi khai cuộc của giải đấu dành cho sinh viên này.

Chuyên nghiệp hóa bóng đá sinh viên
Sau hai lần trì hoãn vì dịch bệnh COVID-19, giải bóng đá SV-League đã đi đến những công đoạn cuối cùng và sẵn sàng bước ra đấu trường lớn. HLV Huỳnh Hồng Sơn, cựu tuyển thủ quốc gia là HLV của trường Đại học Bách Khoa tự hào: “Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ tinh thần cho ngày hội bóng đá lớn của giới sinh viên sau nửa năm tập luyện nghiêm túc và bài bản. Do các đợt dịch bệnh COVID-19 kéo dài có phần ảnh hưởng đến tiến độ tập luyện, nhưng các cầu thủ của tôi vẫn luôn ra sân hào hứng như ngày đầu tiên.
Tôi cảm nhận rất rõ cầu thủ sinh viên háo hức ra sao ở các buổi tập. Nhiều em nói với tôi sau mỗi buổi lên giảng đường, họ mong ngóng từng giờ, từng phút ra sân chơi bóng. May mắn của tôi là phong trào bóng đá Bách Khoa phát triển mạnh và điều quan trọng nhất là niềm đam mê của các em. Tôi đã chọn ra 120 cầu thủ, và sau đợt sàng lọc đầu tiên giữ lại 60 em. 
Đến cao điểm chuẩn bị rút danh sách, tôi gặp nhiều khó khăn để chọn lựa ra 30 cầu thủ có những phẩm chất phù hợp nhất cho ý đồ chiến thuật của Ban huấn luyện. Điều lệ giải chỉ cho đăng ký 25 cầu thủ, nhưng tôi muốn giữ 30 nhân tố tốt nhất, làm “của để dành” cho những mùa bóng sau nữa”.
HLV Hà Vương Ngầu Nại của ĐH Văn Hiến chia sẻ: “Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện rất tốt cho thầy trò tập luyện đều đặn. Có chút hạn chế là một số sinh viên còn phải đi làm thêm, học thêm nên tôi phải điều chỉnh giáo án sao cho khi vào giải, ai cũng đạt phong độ cao nhất.
Chúng tôi hy vọng các cầu thủ chỉ cần hấp thụ khoảng 70% chương trình như CLB chuyên nghiệp thì ổn. Sau ba trận giao hữu gần nhất, ĐH Văn Hiến cố gắng học hỏi và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Theo tôi, ĐH Tôn Đức Thắng có sân riêng đạt tiêu chuẩn và tập thường xuyên sẽ rất đáng gờm. Bách Khoa hay Khoa học Tự nhiên cũng không phải dạng vừa. Chúng tôi sẽ nỗ lực cao nhất để chơi những trận cầu chất lượng nhất”.
HLV Huỳnh Hồng Sơn

Không thi đấu và huấn luyện chuyên nghiệp như hai cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn kể trên, Nguyễn Đình Long của đội ĐH Tôn Đức Thắng cũng rất tự tin: “Chúng tôi vào mùa giải tập luyện ráo riết hơn. Ngoài sinh hoạt tuần ba buổi thứ 3-5-7 như thường lệ thì có tăng cường thêm hai buổi thứ 4-6 rèn thể lực, Chủ Nhật lại thi đấu giao hữu.
Theo tôi nghĩ, đội bóng nào ở SV-League cũng là một ẩn số thú vị trong một cuộc chơi có Ban tổ chức chuyên nghiệp. Hai trường ĐH Bách Khoa và Khoa học Tự nhiên có truyền thống bóng đá mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi không e ngại bất kỳ đối thủ nào. Cầu thủ sinh viên tiếp thu bài học nhanh. Điều quan trọng là Ban huấn luyện phải gần gũi, hiểu rõ điểm yếu, điểm mạnh để giúp họ chơi tốt hơn”.
HLV trẻ Cao Tùng A Vỹ của đội ĐH Khoa học Tự nhiên thận trọng hơn: “Chúng tôi ngày nào cũng ra sân tập và dần hoàn chỉnh mình. Càng thi đấu cọ xát nhiều, cầu thủ sẽ càng chín chắn hơn”.
Ra sân là phải chơi cống hiến 
Thầy Phan Hoàng Vũ cách đây 20 năm từng mang băng thủ quân đội bóng sinh viên TP.HCM đá siêu cúp với sinh viên Hà Nội giờ là trưởng đoàn ĐH Nông Lâm chia sẻ về SV-League 2020: “Dưới sự bảo trợ của những ông bầu đam mê bóng đá, các trường đều an tâm lớn về nguồn kinh phí dự giải và chỉ cần tập luyện sao cho thật tốt. Hơn nữa, tôi ấn tượng về mục đích của các ông bầu, như bầu Đức của ĐH Nông Lâm luôn hướng về thứ bóng đá sạch, đẹp.
Cái hay ở SV-League không chỉ là bóng đá, nó còn là một sự kết nối công việc giữa doanh nhân và nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Những ông bầu hứa hẹn sẽ tuyển chọn cầu thủ sinh viên sau khi tốt nghiệp ra làm việc cho họ. Điều đặc biệt khác của SV-League còn là khuyến khích học sinh chơi bóng giỏi, học tốt sẽ cộng điểm cho các kỳ tuyển sinh, ưu tiên chọn ngành học phù hợp. 
Về mặt chuyên môn, ĐH Nông Lâm có kinh nghiệm nhiều ở các giải đấu dành cho sinh viên, cộng với sự dày dạn của HLV Nguyễn Văn Tuấn cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn. Chúng tôi tập luyện đều đặn để hướng đến một kết quả cao nhất. Theo tôi, bóng đá sinh viên cần bồi bổ tốt về mặt tinh thần và thể lực cho cầu thủ là giải quyết tốt trận đấu”.
Trọng tài FIFA Châu Đức Thành giờ là giám sát giải hạng nhì quốc gia, có thâm niên dạy thể chất ngót nghét 20 năm ở ĐH Cần Thơ không ngần ngại biểu dương lực lượng: “Đội hình của chúng tôi rất đồng đều. Có khi tôi còn đau đầu vì sinh viên nào cũng có thể đá chính thức tốt. Rất mừng là Ban tổ chức giải, nhà trường đã trang bị tận răng cho cầu thủ, như việc cấp cho đội một chiếc xe 45 chỗ ngồi cứ mỗi cuối tuần du đấu với các đội U-17 An Giang, Đồng Tháp, U-21 Cần Thơ, Vĩnh Long, U-19 Long An,… SV-League hay ở chỗ mỗi đội bóng là một ứng cử viên giấu mặt, phải qua 1-2 trận mới dần lộ diện. Nó tạo ra một không khí hấp dẫn và đầy bất ngờ mà không phải cứ mạnh được yếu thua.

Đại học Sài Gòn đang tích cực chuẩn bị để bước vào SV-League 2020 
Chúng tôi chủ yếu giúp các em tập cảm giác bóng và đặc biệt là thường thi đấu cọ xát, giúp cầu thủ tự tin hơn qua từng trận. ĐH Cần Thơ tập luyện như chuyên nghiệp nhưng thi đấu sẽ rất vô tư, trung thực như tiêu chí của các ông đưa ra. Tôi hay dặn dò các sinh viên ra sân là phải chơi cống hiến, nỗ lực hết mình, không toan tính, không cần lo lắng gì hết.
ĐH Cần Thơ may mắn có lực lượng dồi dào, khiến chúng tôi trải qua bốn đợt kiểm tra từ 130 em, chọn lọc còn 35 là thành viên chính thức để vừa bảo đảm tập luyện, vừa học hỏi kế thừa. Trước mỗi trận đấu, chúng tôi từ Cần Thơ lên sớm một ngày tập làm quen sân, ăn ở có Ban tổ chức giải chu toàn và hiệu ứng hình ảnh của SV-League chẳng khác gì V-League”.
Trong khi đó, HLV Hồ Văn Tam phải dụng công nhiều hơn với Đại học Sài Gòn: “Các sinh viên tập mỗi ngày suốt mấy tháng qua, đến cuối tuần lại thi đấu giao hữu. Có điều, các em chủ yếu đá sân nhỏ 5 người nên tôi cần chỉnh sửa nhiều cho sân 11 người, cả việc phải uốn nắn kỹ lực lượng dự bị. Ngay từ bây giờ, chúng tôi đã chuẩn bị cho… mùa sau với thông báo tuyển quân dành cho lứa tân sinh viên, không chỉ biết đá bóng mà còn phải đá hay, đá đẹp”. 
Chưa có tiếng như các đàn anh HLV trong bảng nhưng nhà cầm quân ĐH Sư phạm Kỹ thuật Trần Mạnh Hùng cũng là “con nhà nòi” khi từng đá đội trẻ Đắk Lắk. Anh tốt nghiệp Đại học TDTT II TP.HCM và lấy luôn bằng C huấn luyện của AFC: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho cuộc chơi lớn với sự háo hức của sinh viên tập trung huấn luyện từ trước Tến đến nay. Tôi vẫn tiếc giá như có nhiều thời gian hơn sẽ tuyển chọn thêm sinh viên năm nhất, bù đắp cho một số sinh viên năm 4 vừa ra trường. Tôi nghĩ mùa giải này có hai đội ĐH Nông Lâm và Tôn Đức Thắng rất mạnh. Còn lại các đội khác có lẽ tương quan lực lượng không quá chênh lệch sẽ hứa hẹn có nhiều bất ngờ”.Lịch thi đấu SV-League 2020 

Chỉ còn 4 ngày nữa là SV-League 2020 khởi tranh. Ngay lúc này, các đội bóng đã hoàn tất quá trình chuẩn bị và sẵn sàng chờ đời tiếng còi khai cuộc của giải đấu dành cho sinh viên này.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.doihavetheswineflu.com/225/sv-league-2020-san-sang-cho-ngay-khai-cuoc/